Home » Tin Tức » Mẹo tô son môi lên đúng màu và không bị trôi

Mẹo tô son môi lên đúng màu và không bị trôi

Cùng một loại son, màu son nhưng nhiều chị em thắc mắc sao thỏi son của mình dùng lại nhanh trôi màu hơn người khác? Câu trả lời đơn giản là bạn chưa biết đến những mẹo giúp tô son môi giúp lên màu đúng chuẩn và lâu trôi dưới đây.

1. Tẩy tế bào chết cho môi

Bước tẩy tế bào chết vô cùng quan trọng giúp son lên đúng màu và quyến rũ nhưng thường bị các chị em bỏ qua. Môi phái nữ chúng ta thường xuyên khô, bong tróc da là do chúng ta không chú trọng vào việc tẩy tế bào chế trên môi.

Mẹo tô son môi lên đúng màu và không bị trôi
Có rất nhiều công thức tẩy bay tế bào da chết đơn giản cho môi như: bạn quấn một mẩu băng dính vào đầu ngón tay, chấm nhẹ liên tục trên môi hoặc dùng bàn chải chải nhẹ, đôi môi sẽ mềm mịn ngay tức thì.

2. Kẻ viền môi trước khi đánh son

Để tránh son bị vương ra ngoài, kẻ viền môi là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này. Bạn chỉ cần dùng chì kẻ, tạo đường viền cho môi, rồi nhẹ nhàng dùng đầu ngón tay tán đều từ ngoài vào trong.

Mẹo tô son môi lên đúng màu và không bị trôi

Thao tác này khá đơn giản, giúp đôi môi của bạn thêm dày mọng, quyến rũ một cách tự nhiên

3. Giữ son lâu trôi, bền màu nhờ dùng phấn rôm

Hiện tượng son dính trên miệng cốc, bát, gây mất lịch sự với người đối diện. Chỉ cần chuẩn bị lọ phấn rôm nhỏ xinh làm như thế này là bạn có thể khắc phục tình trạng này rồi.

Sau khi thoa son, dùng một miếng khăn giấy phủ lên trước mặt môi, rồi dùng phấn rôm tán đều lên mặt khăn giấy khoảng 1 phút. Phấn rôm sẽ hút bớt dầu, khiến màu son lì và lâu trôi.

Mẹo tô son môi lên đúng màu và không bị trôi

4. Khắc phục tình trạng son gãy

Nếu bạn sử dụng son gãy để tô son thì màu sẽ không được đều và dễ lem ra ngoài. Tuy nhiên bạn chỉ cần làm qua vài bước đơn giản dưới đây thì sẽ nhanh chóng có lại cây son lành lặn như cũ.

Bạn chuẩn bị 1 chiếc bật lửa, hơ mẩu son bị gãy trước ngọn lửa một cách nhẹ nhàng và cẩn thận trong khoảng 15 giây rồi lắp lại mẩu son gãy vào thân son rồi vặn son xuống và đóng nắp lại. Đặt cây son vào tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút để thỏi son dính liền lại, thế là bạn đã có thỏi son ngon lành rồi.

Mẹo tô son môi lên đúng màu và không bị trôi