Home » Sức khỏe » Cứu sống bé 3 tuổi bị súng bắn vào mắt

Cứu sống bé 3 tuổi bị súng bắn vào mắt

Ngày 6-2, thông tin từ BV Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết các bác sĩ của bệnh viện đã kịp thời cứu bé trai ba tuổi bị người nhà dùng súng săn bắn vào hốc mắt.

Không biết trong khẩu súng tự chế vẫn còn một viên đạn bi, người dượng đã đưa súng lên bắn thử, chẳng may trúng vào mắt cháu bé ba tuổi khiến bé bất tỉnh.

Theo lời bác sĩ Trần Châu Thái ( Trưởng đơn vị khám Mắt taiju BV Nhi Đồng 1), bệnh nhi là Y Khương Mơ Lo ( bé trai 3 tuổi, ngụ tại huyện Krông Puk, tỉnh Đắk Lắk). Bé nhập viện Nhi Đồng 1 vào ngày 2-2 trong tình trạng rách vùng dưới mắt phải do có dị vật cắm vào hốc mắt. Khi dùng tay đè nhẹ lên mắt thấy có độ căng chứng tỏ nhãn cầu chưa vỡ, giác mạc hơi phù nề, đồng tử mắt không giãn, không có xuất huyết trong mắt.

Cứu sống bé 3 tuổi bị súng bắn vào mắt

Viên đạn bi có đường kính 15mm sau khi được lấy ra khỏi hốc mắt bệnh nhi

“Đạn bắn vào mặt thằng bé khiến nó bất tỉnh, thấy máu chảy đầy mặt nên tôi đưa con lên bệnh viện Buôn Hồ, sau đó vào bệnh viện tỉnh Đắk Lắk. Các bác sĩ nói có viên đạn bi trong mắt nên phải chuyển ngay lên bệnh viện Nhi Đồng 1 để mổ lấy ra”, bố bệnh nhi kể lại.

Theo gia đình bệnh nhi, gia đình có sử dụng súng tự chế bằng hơi cồn, bắn đạn bi để đi săn thú. Trong lúc đang thử súng, dượng của bé không biết trong súng vẫn còn một viên bi nên đã chĩa súng vào người cháu bé và bắn thử.

Cứu sống bé 3 tuổi bị súng bắn vào mắt

Hiện tại tình hình sức khỏe bệnh nhi khá ổn định

Bác sĩ Nguyễn Thế Huy – Phó Khoa Tai Mũi Họng đánh giá: đây là loại súng có độ sát thương lớn, có thể bắn chết một con chồn ở độ xa 30m. Trường hợp của bé Y Khương được xem là rất may mắn vì viên đạn bi chỉ cắm vào ổ mắt gây tổn thương bờ dưới mắt và xoang hàm bên phải, không ảnh hưởng đến dây thần kinh và thị giác, không vỡ nhãn cầu.

“Rất may là xung quanh xương không tổn thương nhiều, không chảy máu nhiều nên mắt của bệnh nhi về sau không bị ảnh hưởng. Sau phẫu thuật, bệnh nhi phục hồi tốt, hiện vẫn đang được điều trị nội khoa và sớm xuất viện trong thời gian tới” – BS Huy cho hay.

Cũng theo bác sĩ Huy, với sự phối hợp giữa các bác sĩ khoa Mắt, Tai Mũi Họng, bệnh nhi đã được mổ bờ dưới mắt, vén toàn bộ nhãn cầu qua một bên để lấy dị vật ra.

(Nguồn: 24h.com.vn)