Home » Tin Tức » 4 chiến thuật chăm sóc mái tóc khô xơ sau Tết trở nên bóng đẹp

4 chiến thuật chăm sóc mái tóc khô xơ sau Tết trở nên bóng đẹp

Mái tóc của chúng ta được tạo dáng đủ kiểu, nhuộm đủ màu cộng với những ngày vi vu khắp nơi trong dịp Tết giờ đây đã trở nên khô xơ và không còn óng ả. Cùng tham khảo  4 chiến thuật đơn giản mà hiệu quả sau đây nhé.

1.Đắp mặt nạ cung cấp dinh dưỡng cho tóc

Nói đến mặt nạ tóc, chúng ta thường nghĩ đến quả bơ và bia. Tuy nhiên, hãy khởi động năm mới với công thức mặt nạ còn “quyền năng” hơn thế nữa. Với thành phần bao gồm dầu dừa, mật ong và sữa chua, loại mặt nạ này mang đến hàng loạt lợi ích mà phái đẹp nào cũng muốn áp dụng cho mái tóc của mình: làm tóc bóng mượt hơn, kích thích tóc mọc nhanh, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe mà không gây nặng tóc.

4 chiến thuật chăm sóc mái tóc khô xơ sau Tết trở nên bóng đẹp

2.Cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn

Trước khi bước vào công đoạn dưỡng tóc, bạn nên xem xét việc cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn đã. Đừng lo việc này sẽ làm gián đoạn đến công cuộc nuôi tóc của bạn bởi chúng ta sẽ chỉ bấm khoảng 1cm đuôi tóc mà thôi. Không chỉ loại bỏ tóc chẻ ngọn, việc này còn giúp tóc bạn mọc nhanh hơn nữa đấy.

Đừng lo việc này sẽ làm gián đoạn đến công cuộc nuôi tóc của bạn bởi chúng ta sẽ chỉ bấm khoảng 1cm đuôi tóc mà thôi. Không chỉ loại bỏ tóc chẻ ngọn, việc này còn giúp tóc bạn mọc nhanh hơn nữa đấy.

4 chiến thuật chăm sóc mái tóc khô xơ sau Tết trở nên bóng đẹp

3.Dưỡng và bảo vệ tóc với dầu hoa trà

Việc đắp mặt nạ định kỳ thôi chưa đủ, bạn còn cần chăm bẵm cho tóc thường xuyên nữa. Để dưỡng tóc mềm mượt cũng như bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, sau mỗi lần gội, bạn nên thoa chút ít dầu hoa trà vào đuôi tóc khi tóc còn ẩm. Ngoài tác dụng dưỡng ẩm và bảo vệ tóc, dầu hoa trà còn giúp phục hồi tóc bị hư tổn cho uốn, nhuộm nữa. Đây là bí kíp dưỡng tóc được phái đẹp xứ sở hoa anh đào (#hoa anh đào) rất tín nhiệm.

4 chiến thuật chăm sóc mái tóc khô xơ sau Tết trở nên bóng đẹp

4.Gội đầu với chút đường

Đúng là đường mía đấy bạn không đọc nhầm đâu. Trộn thêm chút đường (cỡ 1 thìa cà phê) vào dầu gội được các chuyên gia da liễu cho rằng sẽ giúp tẩy da chết nhẹ nhàng cho da đầu cũng như làm sạch cặn lâu ngày, các mảng bám tích tụ trên da đầu và tóc một cách hiệu quả. Tóc của bạn không chỉ sạch hơn mà còn dễ ngấm các dưỡng chất trong dầu xả hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên tẩy da chết quá thường xuyên có thể khiến da đầu bị khô và kích ứng, chỉ nên áp dụng phương pháp này giữa 5 lần gội một thôi nhé.

4 chiến thuật chăm sóc mái tóc khô xơ sau Tết trở nên bóng đẹp